TIN TỨC
 

Lợi ích đặc biệt của bơi lội với sức khỏe con người

21/11/2013

Bơi thường được xem là một trong những phương pháp được lựa chọn trong việc giảm cân. Như một hình thức tập thể dục, bơi lội cho phép một số bộ phận của cơ thể hoạt động và hỗ trợ nhẹ nhàng cần thiết để đốt cháy chất béo và phát triển cơ bắp

1. Đốt cháy calo

 

Theo các nghiên cứu gần đây trên thế giới, việc bơi lội đốt cháy khoảng 423 calo mỗi giờ với một người nặng 72,5kg, con số này tăng lên đến 528 calo mỗi giờ với người có trọng lượng 90,7kg. và 632 calo mỗi giờ cho một cá nhân có trọng lượng 108kg. Điều này có thể được so sánh với các hình thức thể dục phổ biến khác như đi bộ có thể đốt cháy khoảng 314, 391 và 469 calo tương ứng với các trọng lượng nêu trên, thể dục nhịp điệu 365, 455 và 545 calo. Mặc dù các bài tập như chạy (606, 755 và 905 calo) và nhảy dây (861, 1074 và 1286 calo) đốt cháy nhiều calo ở một tốc độ nhanh hơn, các bài tập này thường tác động cao hơn và đòi hỏi sức chịu đựng trong một thời gian dài..

 

 

2. Tốt cho Sức khỏe tim mạch

 

Bơi lội là một bài tập aerobic, có nghĩa là nó sẽ làm tăng nhịp tim và thúc đẩy sự gia tăng của mạch máu trong cơ thể. Năng lượng bổ sung được đốt cháy và việc giảm cân có thể xảy ra nhanh hơn so với các hình thức tập thể dục chủ yếu vào các nhóm cơ cụ thể. Điều này cũng có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân huyết áp thấp.
 

 

3.Phát triển cơ bắp
 

 

 
Bơi thúc đẩy sự phát triển của các khối lượng cơ nạc. Hơn nữa, tùy thuộc vào loại nước trong hồ có thể cung cấp sức đề kháng hơn 12 đến 14 phần trăm để cơ bắp phát triển. Khối lượng cơ nạc này không tập trung vào bất kỳ một phần nào đó của cơ thể, cung cấp cho bạn một hình thức hơn và đa dạng của sự phát triển cơ bắp hơn so với một số hình thức tập thể dục khác. Sự phát triển toàn thân của cơ bắp cải thiện thành phần cơ thể tổng thể của bạn, và các hoạt động trao đổi chất tăng lên.
 

 

4. Lợi ích sức khỏe tinh thần
 

 

 
Nghiên cứu tham chiếu bởi chương trình CDC bơi cải thiện tâm trạng của cả nam giới và phụ nữ, và các bài tập thực hiện trong nước ấm đã được chứng minh là rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của trầm cảm. Người bị bệnh đau cơ xơ đã báo cáo giảm sự lo lắng trong khi trải qua thói quen tập thể dục dựa trên nước. Bơi cũng có lợi cho sự phát triển trong gia đình mà có một hoặc nhiều trẻ em bị rối loạn phát triển vì nó cho phép tất cả các thành viên trong gia đình tham gia vào một hoạt động thú vị với nhau.
 

 

5. Giảm và phòng ngừa các Bệnh mãn tính và khuyết tật
 

 

 
Ngoài việc giảm nguy cơ đau tim và rối loạn tim mạch, bơi lội có thể có một tác động tích cực về các bệnh mãn tính khác. Bơi thường xuyên có thể làm giảm các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường và tăng cường sức khỏe tổng thể của cá nhân tiểu đường. Người bị viêm khớp dạng thấp đã báo cáo cải thiện sức khỏe hơn trong quá trình điều trị bằng nước dựa trên bao gồm bơi lội hơn với các hình thức điều trị, và cá nhân bị viêm xương khớp báo cáo hiệu quả giảm đau và một khả năng lớn hơn để sử dụng các khớp bị ảnh hưởng khi bơi thường xuyên.
 

 

6. Tác dụng tốt với phụ nữ mang thai
 

 

 
Không giống như một số hình thức tập thể dục, bơi lội được coi là an toàn cho phụ nữ có thai bởi vì nó là một hoạt động tác động thấp. Sức nổi của nước làm giảm căng thẳng trên các khớp xương của người mẹ và giúp hỗ trợ trọng lượng của thai nhi phát triển. Phụ nữ bị thay đổi tâm trạng cùng cực và trầm cảm trong thời gian mang thai có thể trải nghiệm nhiều sự ổn định tinh thần và cải thiện tâm trạng khi bơi.Quang Hòa
DỰ ÁN
 
HỖ TRỢ
Tư vấn trực tuyến
Call: 090 223 18 18
Skype: duchoi1976
Office: 04.3533.5186

Tư vấn kỹ thuật
Call: 090 223 18 18
Skype: duchoi1976